Chương Trình Đào Tạo Từ Ngoại Ngữ Đến Chuyên Môn Điều Dưỡng Tại Trường Hiroshima Fukishi Senmo Gakko

     

        Bạn có mong ước làm việc trong ngành Y tế tại Nhật Bản nhưng bạn không biết làm thế nào!?

        Bạn muốn bắt đầu sớm nhưng khả năng Tiếng Nhật của bạn chưa đủ lưu loát?

HIROSHIMA FUKISHI SENMO GAKKO là trường chuyên đào tạo về Điều Dưỡng. Để tiện lợi cho những bạn có nguyện vọng muốn học điều dưỡng, trường cũng có khoa đào tạo Tiếng Nhật cho các bạn trước khi học lên điều dưỡng. Dĩ nhiên, trường cũng sẽ nhận dạy Tiếng Nhật cho các bạn muốn học lên Đại Học hoặc các bạn chuẩn bị làm việc tại Nhật Bản.

Trường đào tạo các cấp độ từ Sơ Cấp cho đến Thượng Cấp với các khóa học trong vòng 1 đến 2 năm. Kết thúc khóa học, học viên sẽ đủ khả năng tham gia các Kì thi năng lực Nhật Ngữ để học lên Trung cấp/ Cao Đẳng/Đại Học hoặc đi làm. Mỗi kì 6 tháng, học sinh sẽ được chuyển đổi lên các lớp cao hơn như Sơ Cấp – Trung Cấp – Trung Thượng Cấp – Thượng Cấp. Khóa học 5 ngày 1 tuần, mỗi lớp học tối đa 20 người sẽ mang đến hiệu quả giáo dục cao cho các bạn sinh viên khi tham gia vào khóa học này. Khi kết thúc chương trình Nhật ngữ, sinh viên có thể học thêm chuyên môn về Điều Dưỡng tại khoa Điều Dưỡng của trường. Tại Nhật Bản, vì cơ cấu dân số già khá nhiều nên nhu cầu về ngành Điều Dưỡng để chăm sóc người lớn tuổi đang ngày càng tăng, tạo điều kiện thu hút việc làm từ lao động ngoài nước.

Trường có chuẩn bị Kí túc xá cho sinh viên, theo quy tắc, sinh viên sẽ được ở trong kí túc xá 1 năm. Kí túc xá được xây dựng dưới mô hình chung cư, có hành lang và bãi đậu xe. Mỗi phòng đều được trang bị nội thất đầy đủ như máy giặt, tủ lạnh, bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh,… Chi phí cho 1 tháng ở tại kí túc xá tương đương 4.150.000 VNĐ chưa bao gồm tiền điện, nước, internet (thanh toán tùy vào mức sử dụng của sinh viên)

Về công việc làm thêm, vì visa của các bạn sinh viên là visa du học sinh nên sẽ cần có giấy phép đi làm thêm. Với visa của du học sinh, mỗi tuần các bạn sinh viên chỉ được đi làm thêm tối đa 28 tiếng. Ngoài ra, những kì nghỉ dài sẽ được làm 1 ngày 8 tiếng. Mức lương tối thiểu của tỉnh Hiroshima là  17,000 VNĐ. Trường sẽ hỗ trợ tìm giúp việc làm thêm nhưng sinh viên cần chuẩn bị thời gian và sinh hoạt phí cho mình ít nhất 2 tháng. Ngòai ra, những bạn giỏi tiếng Nhật có thể xin được việc làm ở những nơi trả mức lương cao hơn và điều kiện để trao dồi tiếng Nhật tốt hơn. Như vậy, mỗi năm thu nhập từ việc làm thêm của bạn sẽ từ 210 triệu – 270 triệu VNĐ/năm, học sinh sẽ có thể tự chi trả được lên đến 80 – 100% chi phí toàn bộ khóa học nhờ vào công việc làm thêm tại Nhật Bản.