Cơ Hội Du Học Định Cư Canada The Greater Victoria School District

Trường Trung học Greater Victoria là một trong những trường trung học nổi tiếng ở Canada, nơi được xem là đất nước có nền văn hóa hiếu học cùng nền kinh tế phát triển và mức sống cao. Trường tọa lạc tại thành phố Victoria, thuộc thủ phủ tỉnh British Columbia, Canada, thành phố nằm trên mũi phía nam của đảo Vancouver ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Canada. Thời tiết nơi đây cũng khá hài hòa và dễ chịu đối với người châu Á với nhiệt độ trung bình năm tương đối cao và có mùa đông ít lạnh.

Tự hào với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm cùng chất lượng giảng dạy được phê duyệt bởi chính quyền địa phương, Greater Victoria cung cấp các khóa học chất lượng đến hơn 20.000 học sinh với 27 cơ sở ở bậc tiểu học (Mẫu giáo đến lớp Năm), 10 cơ sở cấp trung học cơ sở (lớp Sáu đến lớp Tám), và bảy cơ sở cấp trung học (lớp Chín đến lớp Mười hai). Trong đó trường có hơn 1.000 học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới theo học tại các cấp, và mỗi năm, cùng với hơn 650 học viên người lớn đăng ký vào Chương trình Giáo dục Thường xuyên. Greater Victoria cũng cung cấp các khóa học tự chọn với hai cấp tiểu học tự chọn. Với số lượng sinh viên quốc tế còn khá ít và học sinh trường chủ yếu là người bản địa, các bạn học sinh có cơ hội được học tập và giao lưu với nền văn hóa thuần Tây nhất, tiếp thu nền văn hóa hiện đại ngay từ sớm.

Với hệ thống giáo dục trung học đạt chuẩn, Greater Victoria cung cấp các chương trình học ở hết các khói trung học:
Chương trình cấp tiểu học
Chương trình cấp trung học cơ sở
Chương trình cấp trung học phổ thông
Chương trình học thuật chuyển tiếp
Chương trình trại hè
Các chương trình học ngắn hạn, các khóa kĩ năng và trao đổi sinh viên.

Trường nhập học vào tháng Chín cho học kì 1 và tháng hai tuyển sinh cho học kì 2. Mức học phí cho các chương trình học dài hạn ở trường là khoảng 122 triệu đồng mỗi học kỳ. Bên cạnh đó, học sinh cũng cần cung cấp các khoản chi phí khác như phí xét đơn nhập học là 4,4 triệu đồng, phí sắp xếp chổ ở với người bản xứ là 5,6 triệu đồng, chi phí ở homestay là khoảng 85 triệu đồng mỗi học kỳ. Cùng với phí bảo hiểm cùng một số phụ phí khác, tổng học phí của học sinh cho cả học kỳ rơi vào mức 229 triệu đồng. Mức phí này được xem là khá rẻ so với mặt bằng chung của cả nước.

Một trong những điểm vượt trội của Canada là sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ trong thời gian học. Mỗi tuần các bạn có thể làm thêm tối đa 20h, với mức lương tối thiểu là 210,000 đồng/giờ, vừa có thể trang trải sinh hoạt phí, vừa có cơ hội giao lưu văn hóa nước bạn. Điểm cộng nữa của Canada là chính sách định cư mở, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư và làm việc lâu dài ở đất nước văn minh bậc nhất này.