CƠ HỘI VÀNG CHO NGHỀ WAITER/WAITRESS (PHỤC VỤ NHÀ HÀNG)

Nếu bạn đang muốn làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn thì waiter/waitress sẽ là vị trí khởi đầu phù hợp nhất với vô số cơ hội việc làm và cơ hội để thăng tiến lên các cấp bậc quản lý cao hơn.

Trên đà phát triển thần tốc của ngành Nhà hàng – Khách sạn như hiện nay, nghề waiter/waitress không chỉ còn gói gọn trong môi trường Nhà hàng – Khách sạn trên đất liền mà bạn còn có cơ may làm việc trên những du thuyền du lịch quốc tế 5 sao, được giao lưu học hỏi văn hoá từ khắp năm châu với mức lương khởi điểm đáng mơ ước.

Mặc dù nhiệm vụ chính của nghề waiter/waitress là đảm nhận trực tiếp việc phục vụ thực khách đến dùng bữa tại nhà hàng gồm set up bàn ăn, chào đón khách, nhận yêu cầu (order) của khách, phục vụ đồ ăn, đồ uống và giải đáp các vấn đề liên quan đến dịch vụ nhà hàng … Tuy nhiên, tùy  theo vị trí làm việc trên tàu hay trên đất liền mà có những tính chất và yêu cầu riêng biệt.

Ngoài những tố chất cần có của nghề như kỹ năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, chịu được áp lực cao và khả năng linh hoạt xử lý vấn đề một cách bình tĩnh, chuyên nghiệp, cuộc sống trên du thuyền còn đòi hỏi các ứng viên phải có khả năng thích nghi và hòa nhập thật tốt. Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường đa quốc gia, đa quốc tịch và văn hoá từ khách hàng đến đồng nghiệp, thậm chí múi giờ và các điểm đến cũng sẽ thay đổi liên tục theo hành trình của tàu, thời gian làm việc dài hơi hơn và hoàn toàn tách biệt với các công việc trên đất liền. Điều này bắt buộc bạn phải có năng lực thích ứng linh hoạt, sẵn sàng chấp nhận mọi khác biệt và vạch ra mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng để làm động lực phấn đấu, quyết tâm theo đuổi đến cùng. Song song đó, khả năng nói được nhiều ngôn ngữ cũng là một điều kiện quan trọng giúp bạn có được mức lương tốt hơn và tiến xa hơn trong ngành.

Tuy đặt ra nhiều thách thức nhưng nếu vượt qua được, việc trở thành waiter/waitress trên tàu sẽ mang lại cơ hội vàng cho các thuyền viên trên con đường thăng tiến sự nghiệp mà công việc có cùng vị trí trên đất liền không thể mang lại. Đều là vị trí khởi điểm như nhau nhưng nghề waiter/waitress trên tàu sẽ giúp bạn tích góp được nhiều kinh nghiệm làm việc trong một môi trường đẳng cấp quốc tế, mức lương hấp dẫn với chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt, được học tập giao lưu với đa dạng các nền văn hoá khác nhau, thoả giấc mơ du lịch vòng quanh thế giới một cách miễn phí và xây dựng cho mình một nền tảng sự nghiệp vững chắc. Hơn thế nữa, sau khi làm việc trên tàu, bạn không chỉ quay về với số tiền lương gần như nguyên vẹn mà còn có lý lịch làm việc cực chuẩn, chuyên nghiệp và đủ tự tin để ứng tuyển vào những vị trí quản lý cao hơn tại các doanh nghiệp lớn trên đất liền một cách nhanh chóng.

Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí waiter/waitress thì việc hiểu rõ những yêu cầu tuyển dụng và các yếu tố khác biệt cơ bản trong lĩnh vực này sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn, dễ dàng định hướng bản thân để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và tối đa hoá mức lương theo năng lực.

Để biết thêm thông tin về những vị trí khác với mức lương hấp dẫn trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, mời bạn đón đọc bài viết về “Những công việc chưa phổ biến nhưng hái ra tiền trong các Nhà hàng – Khách sạn 5-6 sao” kỳ tới nhé.