Đại học Công Lập New York Fulton-Montgomery Community College (FMCC)

– Bạn đang là phụ huynh có con học lớp cuối cấp (lớp 10 hoặc lớp 11)?

– Bạn đang tìm trường cho con học tiếp trung học + Cao đẳng/ Đại học ở New York vừa tiết kiệm vừa có cơ hội nhận học bổng vừa có ký túc xá?

– Nhưng con bạn chưa kịp thi IELTS/ TOEFL, SAT?

-> Học chương trình kép (trong 2 năm, vừa hoàn tất trung học, vừa hoàn tất chương trình đại học đại cương)¬¬¬ tại Fulton-Montgomery Community College (FMCC) sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Giới thiệu Trường FMCC:

– Tọa lạc ngay tại thị trấn cổ Johnstown, New York, cách thủ phủ Albany khoảng 65 km, dễ dàng di chuyển đến các thành phố lớn như New York, Boston, Toronto (Canada) bằng tàu hỏa hoặc xe bus.- FMCC là trường cao đẳng cộng đồng thuộc hệ thống trường Đại học và Cao đẳng công lập bang New York (SUNY).

Chương trình học:

– Các chương trình đào tạo kỹ thuật của nhà trường trang bị cho sinh viên kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc cạnh tranh ngày nay.
– Từ năm 2015, trường FMCC vinh dự nhận được sự tài trợ của liên bang để hoàn thiện và nâng cấp phòng nghiên cứu về công nghệ cao. Do vậy, sinh viên theo học các ngành học công nghệ cao tại trường FMCC, sẽ có cơ hội được tiếp cận với những công nghệ mới nhất bao gồm cả công nghệ Nano.

– FMCC cung cấp hơn 50 chương trình học và chứng chỉ. Ngoài ra, trường có khóa học tiếng Anh chuyên sâu toàn thời gian (ESL) cho sinh viên quốc tế và chương trình kép như đã nói trên, dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên. Hiện tại, các trường trong hiệp hội Trường công lập bang New York đều nhận sinh viên chuyển tiếp vào khóa chính sau khi hoàn tất chương trình ESL tại FMCC.
– Học sinh tham gia chương trình kép sẽ được trường hỗ trợ trong suốt quá trình theo học tại trường, với những người tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.

– Với sự hỗ trợ của các cố vấn học vụ, sinh viên sẽ có những lựa chọn tối ưu cho ngành học, cũng như chương trình học để hoàn tất đúng lộ trình. Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, chọn trường và tư vấn trường để chuyển tiếp, tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, câu lạc bộ.

– Sau khi hoàn tất chương trình kép 2 năm tại FMCC, học sinh sẽ nhận được bằng Đại học đại cương (Associate’s Degree) và Chứng chỉ GED (Chứng chỉ tốt nghiệp trung học của bang New York). Chứng chỉ GED được chấp nhận bởi hầu hết các trường Đại học của Hoa Kỳ. Sau khi toàn tất chương trình kép, học sinh có thể chuyển tiếp vào trường đại học 4 năm để hoàn tất 2 năm cuối đại học và nhận bằng Cử nhân . Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại FMCC đều thành công trong việc chuyển tiếp Đại học, chính ưu điểm này đã giúp cho FMCC luôn nằm trong danh sách Top 10 những trường cao đẳng hàng đầu bang New York.

Học phí & Học bổng:

– Học phí chỉ khoảng  216,000,000 VND nếu học sinh tự túc việc ăn ở tại nhà người thân.
– Tổng chi phí cho 1 năm học chỉ từ 474,000,000 VND, bao gồm: học phí, ăn ở tại ký túc xá.
– Đặc biệt, nhà trường hiện đang có chương trình học bổng tài năng, dành cho tân sinh viên, trị giá từ 12,000,000 đến 47,000,000 VNĐ/ năm và sẽ được gia hạn cho năm sau (từ 23,500,000 USD đến 94,000,000 VNĐ cho 2 năm học). Học bổng này được xét cấp cho học sinh có IELTS 5.5 (hoặc TOEFL 61) và điểm trung bình môn học đạt từ 7.5 trở lên. Học sinh yêu cầu phải có IELTS 5.5 (hoặc TOEFL 61) và điểm trung bình môn 6.5 (hoặc >2.5) để được xét tuyển nhập học của trường Fulton-Montgomery Community College (FMCC).