Deakin University – Đại Học 5 Sao Của Úc

Đại học Deakin là một điểm đến mang đẳng cấp quốc tế dành cho sinh viên Việt Nam. Với các chương trình Đại học và Sau Đại học chất lượng, Deakin sẽ trang bị cho bạn một nền tảng vững chắc để thành công trong sự nghiệp tương lai.
1.Giới thiệu:
Thành lập năm 1970 và có các cơ sở tại Geelong, Melbourne và Warrnambool, Victoria. Trường hiện có hơn 70,000 sinh viên theo học với hơn 3,000 sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.
Deakin University là trường dẫn đầu trong số các trường đại học nghiên cứu và giảng dạy của Australia với nhiều chương trình đa dạng từ dự bị đại học, đại học, sau đại học với những môn thực hành, chuyên nghành nghiên cứu đa dạng.


Những điểm nổi bật của trường Deakin University:
– Là thành viên trong “Ủy ban phó hiệu trưởng danh dự của các trường đại học Australia”
– Thành viên “Hiệp hội các trường đại học liên bang”
– Giải thưởng “năm sao” từ Hội đồng Graduate Careers của Australia về việc đào tạo những sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao.
– Thuộc top 3% đại học hàng đầu thế giới theo THE và xếp hạng đại học Quacquarelli Symonds.
– Đạt nhiều thứ hạng cao về chất lượng đào tạo chuyên ngành Giáo dục & Đào tạo, Chính trị học, Kế toán & Tài chính, Tâm lý học, Sử học & Khảo cổ học…
– Cơ sở vật chất hiện đại
– Chất lượng giảng dạy xuất sắc
– Các chương trình được công nhận trên thế giới
– Cơ hội thực tập và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn
– Mạng lưới cựu sinh viên, giảng viên và đối tác trên toàn thế giới
2. Chất lượng đào tạo:
Deakin University đứng hàng đầu về chất lượng nghiên cứu khoa học, những chuyên ngành có quan hệ mật thiết với các lĩnh vực công nghiệp, các khóa học được thiết kế linh hoạt đảm bảo sinh viên có thể lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu đồng thời có tối đa cơ hội việc làm.
Trường đào tạo 550 khóa học thuộc các chuyên ngành khác nhau ở bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu với các ngành học chính: Kinh doanh và luật, kiến trúc và mội trường xây dựng, điều dưỡng và sản khoa y khoa, công nghệ thông tin.


3. Cơ sở vật chất:
Trường có tổng cộng 5 cơ sở đào tạo, 2 cơ sở ở Melbourne, 2 cơ sở ở Geelong và 1 cơ sở ở Warrnambool. Mỗi cơ sở đều có 1 nét riêng biệt và một nền văn hóa địa phương nổi bật.
– Cơ sở Burwood: là cơ sở chính với 12,000 sinh viên theo học tại đây. Tọa lạc dọc theo công viên Gradiner’s Creek ngoại ô phía đông Melbourne, cách trung tâm thành phố 30 phút đi xe điện.


– Cơ sở Toorak: nằm gần trung tâm thành phố Melbourne, sinh viên học tại cơ sở này có nhiều cơ hội khám phá về ngôn ngữ và văn hóa của người dân địa phương.
– Cơ sở Geelong: tọa lạc trên khuôn viên 300 ha với những vườn hoa, bãi cỏ và rất nhiều cây xanh. Sinh viên học tại đây có cơ hội tận hưởng không gian thoáng mát, không khí trong lành.
– Cơ sở Geelong Waterfront: tọa lạc ở Vịnh Corio, các tòa nhà được xây dựng từ năm 1893 tạo nên nét cổ kính.
– Cơ sở Warrnambool: rộng 114 ha nằm bên bờ sông Hopkins tạo nên môi trường gần gũi, trong lành cho sinh viên.
4. Học phí và điều kiện đầu vào:
– Học phí cho bậc đại học và khoảng 327 triệu – 561 triệu đồng/ năm. Đối với bậc đại học thì học phí khoảng từ 344 triệu đồng – 908 triệu đồng/ năm.
Điều kiện đầu vào: GPA trên 6.5 và IELTS 6.0 đối với bậc đại học và 6.5 đối với bậc sau đại học (lưu ý là không kỹ năng nào dưới 6.0)
Đối với sinh viên chưa đạt yêu cầu tiếng Anh thì có thể làm bài tiếng Anh kiểm tra của trường học cung cấp bằng IELTS (4.5 tối thiểu) để tham gia vào các khóa học tiếng Anh của Viện Anh ngữ Deakin trước khi vào học khóa chính.


5. Học bổng

Học bổng Science, Technology, Engineering và Mathematics (STEM) của Đại học Deakin là học bổng trị giá 20% dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nộp đơn vào các khoá đại học và sau đại học thuộc các lĩnh vực: Kiến trúc và Xây dựng Môi trường, Kĩ thuật, Công nghệ Thông tin, Khoa học và Môi trường.