ĐIỀU GÌ CẦN CÂN NHẮC ĐẦU TIÊN KHI BẠN CÓ Ý ĐỊNH LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI?

Ngày nay với sự phát triển và hòa nhập kinh tế, các bạn trẻ Việt Nam càng có nhiều cơ hội để học tập và làm việc tại nước ngoài. Vậy chúng ta cần cân nhắc điều gì đầu tiên? Sức khỏe chính là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng mà chúng ta cần lưu ý.

Các bạn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt để có thể chịu đựng được áp lực công việc ở một môi trường xa lạ. Văn hóa việc làm tại một đất nước mới cũng gây ra nhiều áp lực mới và thử thách tinh thần. Ngoài ra cường độ làm việc và khối lượng công việc cũng sẽ thử thách khả năng và tinh thần của các ứng viên mới. 

Khi nhận được một thư mời làm việc tại nước ngoài, một trong những điều đầu tiên cần chuẩn bị để hoàn thành quy trình chấp nhận thư mời và thủ tục đi làm việc trước khi xuất cảnh là khám sức khỏe tại các cơ quan y tế đã được chỉ định chủ sử dụng lao động. Bạn phải đảm bảo được hồ sơ sức khỏe của bạn đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe được quy định tại  nơi làm việc. Bạn sẽ không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh mãn tính, các bệnh về mắt và tai, một số nơi làm việc cũng có yêu cầu về chiều cao và và cân nặng, chỉ số BMI….. Các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch và hô hấp cũng cần được chữa trị trước khi bạn muốn tìm một công việc ở nước ngoài.

Ngoài ra, khi các bạn chuẩn bị tốt về thể chất, sức khỏe, tinh thần, thì các bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng và hiệu suất làm việc cao đồng nghĩa với việc các bạn có cơ hội thăng tiến và cạnh tranh đối với các ứng viên tại nước sở tại. Sức khỏe cũng là một trong những điều kiện đầu tiên thỏa mãn yêu cầu xin visa nhập cảnh ở một số nước mà bạn muốn đến làm việc và thực hiện giấc mơ.

Hiện nay, các bạn sinh viên Việt Nam có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tại nước ngoài với các chuyên ngành khác nhau mà phổ biến hiện nay là ngành nhà hàng – khách sạn.  Đặc biệt là các nhà hàng – khách sạn 5 sao hoặc trên các du thuyền quốc tế. 

Cơ hội nghề nghiệp đang rộng mở cho những người trẻ thích phiêu lưu và thử thách giới hạn của bản thân. Nếu có ý định đi làm việc ở nước ngoài,  chúng ta hãy chuẩn bị thật tốt  tình trạng sức khỏe, kỹ năng nghề nghiệp, nền tảng kiến thức để đón chào những cơ hội mới.