Du Học Mỹ Ngành Nghệ Thuật – Thể Thao Với The Charles Finney School

Là trường tư thục bán trú ở phía bắc bang New York- một trong những khu vực khá phát triên ở Mỹ, The Charles Finney School cách phía đông Rochester 15 phút đi xe. Penfield, New York là khu vực có dân số khoảng hơn 36 ngàn người, thời tiết điển hình ở Mỹ với mùa hạ và thu ấm áp ôn hòa và mùa đông lạnh ẩm. Đây cũng chính là điều kiện làm nên những cảnh sắc đẹp và những môn thể thao đặc trưng cho đất nước  và khu vực.

Được thành lập vào năm 1992 với chương trình học ban đầu chỉ gồm các khóa từ lớp 8 tới lớp 12, nay The Charles Finney School đã phát triển tốt chương trình dào tạo của mình từ bậc mẫu giáo cho đến hết trung học, đáp ứng chất lượng học tập liên tiếp và nhất quán cho các em học sinh. Đặc biệt, với chương trình đào tạo nâng cao với nhiều lớp chuyên, chương trình kép và các khóa học liên kết với các trường đại học cao đẳng như Houghton College và Monroe Community College mang đến cho học sinh nhiều cơ hội học tập và thực hành thực tiễn.

Khuôn viên rộng 16 mẫu có trang bị máy in 3D, các phòng thí nghiệm khoa học hiện đại, một thư viện và một hội trường. Các cơ sở vật chất cho thể thao tại đây bao gồm phòng tập thể dục, phòng thay đồ, sân thể thao và sân thi đấu. Chương trình Robotics được hỗ trợ bởi một chương trình CAD và máy CNC, các học sinh đều được hướng dẫn sử dụng tất cả các công cụ này đúng cách và hiệu quả nhất.

 

Chương trình học mà The Charles Finney School cung cấp cũng khá đa dạng với các môn học Ngoại ngữ; các môn Mỹ thuật như: Mỹ thuật 3D, Ban nhạc, Làm gốm, Hợp ca, CLB Kịch, Ban nhạc Jazz, Dàn nhạc giao hưởng, Vẽ chì và Sơn màu, Mỹ thuật thiết kế,…; các môn thể thao cho cả nam và nữ như: Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bầu dục, Đánh gôn, các môn điền kinh,…; các khóa học nâng cao và các hoạt động ngoại khóa khác. Đặc biệt, học sinh quốc tế có thể lựa chọn các khóa học tiếng Anh từ sơ cấp đến nâng cao, trau dồi tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng.

Chất lượng giảng dạy của trường cũng được đảm bảo tốt với đội ngũ giảng viên full-time và theo sát học trò với tỉ lệ giáo viên – học sinh cho mỗi lớp là 1:15. Ngoài ra, trường có nhiều học sinh bản địa cũng như sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam và các nước khác, giúp học sinh vừa có cơ hội kết bạn bốn phương, vừa được học hỏi và giao lưu học hỏi văn hóa Mỹ và các nước. Mức học phí dành cho học sinh quốc tế trung bình khoảng 305 triệu đồng/ năm, bao gồm cả chi phí sách vở và các hoạt động ngoại khóa khác. Về nhà ở, học sinh có thể lựa chọn ở Kí túc xá của trương hoặc homestay.

 

The Charles Finney School cũng đạt được nhiều thành tựu khi là trường dẫn đầu trong khu vực Rochester với Giải thưởng Nghệ thuật Scholastic. Đây là trường tư thục đầu tiên tham gia cuộc thi FIRST Robotcs tại Mỹ, nằm ở vị trí hàng đầu trong năm 2013. Trường cũng có tỉ lệ được nhận vào đai học cao với hơn 88% học sinh vào nhiều trường đại học chất lương tốt ở Mỹ như Roberts Wesleyan University, University of Notre Dame, University of Rochester và Houghton College.