McNeese State University – Học Phí Đại Học Chỉ Bằng Hệ Cao Đẳng

Phần lớn sinh viên Việt Nam và sinh viên Mỹ đều chọn Cao Đẳng Cộng Đồng thay vì Đại học danh tiếng 4 năm vì những lợi ích không thể phủ nhận mà Cao Đẳng Cộng Đồng mang lại. Điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với du học sinh chính là chi phí thấp những vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục tốt. Ghi danh vào các trường Cao Đẳng Cộng Đồng, sinh viên chỉ phải trả học phí bằng 1/3 so với học phí tại các trường Đại học, yêu cầu đầu vào khá dễ hay có thể nói là hoàn toàn trong tầm tay khi các bạn chỉ cần điểm tốt nghiệp trung bình và có vốn Tiếng Anh vừa phải.

Tuy nhiên, khi chọn McNeese State University, sinh viên hoàn toàn có thể hưởng những ưu đãi về chi phí thấp như khi theo học tại Cao Đẳng Cộng Đồng. Học phí tại McNeese chỉ 446,500,000 ( học phí trung bình các trường Đại Học tại Mỹ khoảng 588,000,000 VNĐ – 705,000,000 VNĐ) với chi phí sinh hoạt chỉ 188,000,000 VNĐ (trung bình 282,000,000 VNĐ – 352,500,000 VNĐ). Hấp dẫn hơn, McNeese State University còn có quỹ học bổng vô hạn và tự động gia hạn trong suốt 4 năm với giá trị 235,000,000 VNĐ. Điều kiện đạt học bổng không hề khó chỉ với điểm trung bình tối thiểu 7.5, điểm Anh Ngữ TOEFL IBT 71/IELTS 6.0, điểm SAT: 500 Math/ACT: 19 Math.

Để tạo điều kiện phát triển môi trường giáo dục, trường đã đưa ra yêu cầu đạt học bổng chỉ tương đương yêu cầu đầu vào của các trường Đại Học khác, nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên có nguồn tài chính không dồi dào. Như vậy, học phí của sinh viên chỉ còn 235,000,000 VNĐ, hoàn toàn tương đương với học phí tại Cao Đẳng Cộng Đồng trong khi các bạn sinh viên vẫn được trải nghiệm môi trường học tập tại Đại Học danh tiếng 4 năm tại Mỹ.

McNeese State University là trường Đại Học khá lâu đời, được thành lập vào tháng 3 năm 1939. Tọa lạc tại Lake Charles, phía Tây Nam Louisiana, cách Houston, Texas khoảng 2 giờ di chuyển bằng xe hơi. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho sinh viên Việt Nam vì Lake Charles không có nhiều người Việt nên sẽ dễ dàng cho các bạn sinh viên lấy được visa du học F-1, trong khi đó, việc di chuyển đến cộng đồng người Việt tại Houston lại vô cùng thuận tiện, du học sinh có thể đi đổi gió dịp cuối tuần khi bỗng nhiên thèm đồ ăn Việt.

 

Đa số các bạn sinh viên đều e ngại các trường yêu cầu điểm SAT/ACT vì các khóa học hay các bài thi này vẫn còn khá xa lạ đối với sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, điểm mạnh của học sinh Việt hơn học sinh Mỹ là tư duy toán học, trong khi điểm Toán yêu cầu cũng không hề cao. Hơn nữa, việc các bạn có thể nộp Chứng Chỉ SAT/ACT sẽ củng cố khả năng đậu visa cho các bạn vì sinh viên có thể chứng minh rằng họ hoàn toàn nghiêm túc với kế hoạch học tập trong tương lai.

 

Quan trọng hơn, McNeese State University được xếp hạng Bậc 1 trong danh sách các trường Đại Học Tốt Nhất Khu Vực – Nhóm Khu Vực phía Nam và đồng thời được xếp trong Top 50 trường công lập hàng đầu ở khu vực phía Nam (US. News and World Report), khoa Kinh Doanh của trường nằm trong số 5% trường kinh doanh trên thế giới được công nhận kiểm định bởi tổ chức AACSB International. Ngoài ra, McNeese được xếp hạng về mức lương khởi điểm trung bình tốt nhất cho sinh viên tốt nghiệp từ trường cũng như tiêu chuẩn đào tạo bậc Đại Học tốt nhất.
Thế mạnh của McNeese State là đào tạo các ngành kinh doanh và kỹ thuật.