Mercer University Atlanta

Mercer là đại học tư thục, được thành lập năm 1833. Trường tọa lạc tại thành phố Atlanta, một thành phố lớn phát triển nhanh nhất nước Mỹ. Hằng năm, Mercer tiếp nhận hơn 7.100 sinh viên đến từ khắp nơi trên nước Mỹ và 60 nước khác trên thế giới, trong đó trên 84% là sinh viên bản xứ ở Georgia với 12 trường đào tạo:
+ Trung tâm tiếng Anh: thành lập năm 1986, được Hiệp hội AAIEP (American Associate of Intensive English Program) công nhận. Chương trình được thiết kế nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài trước khi vào chương trình Đại học & sau Đại học.


+ Trường kinh doanh Egugene W.Stetson: đào tạo chương trình cử nhân và thạc sĩ quản trị kinh doanh, được chứng nhận chất lượng bởi tổ chức đánh giá các chương trình về kinh doanh nổi tiếng và uy tín trên thế giới AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business)
+ Trường kỹ thuật: theo US News & World Report, trường được xếp hạng thứ 36 ở Mỹ về đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật như: Máy tính, Điện tử, Môi trường, Cơ khí, Quản lý Công nghiệp.

 

+ Trường sư phạm Tift: đào tạo nhiều giáo viên, các chuyên viên ngành giáo dục hơn bất kỳ đại học tư thục nào ở Georgia từ bậc cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sĩ.
+ Trường dược và khoa học y tế: có truyền thống lâu đời với danh tiếng trong việc đào tạo những nhà lãnh đạo của ngành Dược. Trung tâm nghiên cứu phân phối thuốc của trường tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp được thực hiện những nghiên cứu cải tiến các công thức, liều lương, sản xuất vaccine, …
+ Trường khoa học nhân văn: là trường xuất hiện sớm nhất trong hệ thống các đại học Mercer, đào tạo rộng rãi các ngành nhân văn, mỹ thuật, khoa học xã hội, chú trọng đến việc giảng dạy, quan tâm đến sự phát triển từng cá nhân và duy trì những tiêu chuẩn học thuật cao theo sự phát triển tính cách của sinh viên.


+ Trường Luật Walter F. George: là một trong những trường luật lâu đời của Mỹ, tập trung vào kỹ năng nguyên tắc xử lý tình huống, thực hành, xếp hạng cao về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp, việc làm, và thành tích trong các cuộc thi sinh viên. Chương trình Legal Writing Program được tạp chí US News & World Report đánh giá là một trong 2 trường hàng đầu quốc gia trong 2 năm liền.
+ Trường y khoa: thành lập năm 1982, đào tạo y sĩ và chuyên gia y tế, đáp ứng như cầu chăm sóc sức khỏe cơ bản ở nông thôn và các nơi cần chăm sóc y tế ở Georgia. Mercer sẽ được chuẩn bị sớm những kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân khi tốt nghiệp qua phương pháp giảng dạy cách giải quyết các tình huống. Trường có 2 bệnh viên phục vu cho việc giảng dạy, đào tạo tiến sĩ y khoa, thạc sĩ dịch vụ gia đình, liệu pháp tâm lý gia đình, thạc sĩ y tế cộng đồng và gây mê.
+ Trường điều dưỡng Georgia Baptist: cũng là trường điều dưỡng lâu đời tại Georgia. Bằng cấp của trường được công nhận cấp quốc gia ở bậc đào tạo cử nhân và thạc sĩ điều dưỡng.
+ Trường đào tạo chuyên nghiệp: cung cấp các chương trình học thuật và cơ hội học tập cho những người trưởng thành tìm kiếm vai trò lãnh đạo trong xã hội, sống có ý nghĩa, có mục đích. Chương trình học gồm có: cử nhân khoa học xã hội, khoa học thông tin, nhân văn, cử nhân lãnh đạo tổ chức, thạc sĩ tư vấn cộng đồng và lãnh đạo an toàn cộng đồng.
+ Trường âm nhạc Towsend: được quốc gia công nhận là một khoa nổi bật với nhiều giải thưởng sinh viên, thành tích ấn tượng, và cơ sở vật chất hiện đại. Lớp học nhỏ, quan tâm đến từng cá nhân, sinh viên được học với các nghệ sĩ là những người thường xuyên hoạt động âm nhạc lớn ở trường, trên khắp đất Mỹ và ở nước ngoài. Chương trình đào tạo tiêu biểu như biểu diễn âm nhạc, sư phạm âm nhạc…
+ Trường thần học James And Carolyn McAfee: mới thành lập chỉ hơn 10 năm, có mối quan hệ rộng rãi với các nhà thờ. Hiện tại, sinh viên có thể theo học chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ thần học.

Điều kiện nhập học bậc Đại học:
– TOEFL 80 iBT hoặc hoàn thành khóa học tiếng Anh của trường
– Bản dịch tiếng Anh bảng điểm trung học hoặc đại học
– Thư giới thiệu mục đích học tập
– Đơn xin nhập học
– Thư xác nhận tài khoản Ngân hàng
Điều kiện nhập học bậc Sau Đại học:
– TOEFL 80 (iBT) hoặc hoàn thành Khóa học tiếng Anh của trường
– Điểm GMAT hoặc GRE nếu có. Tuy nhiên, một số ngành bắt buộc phải nộp điểm GMAT/ GRE
– Bảng điểm Đại học
– Thư giới thiệu của Giáo viên hoặc tổ chức
– Đơn xin nhập học
– Thư xác nhận tài khoản Ngân hàng
Học tập tại Mercer, sinh viên được hưởng một nền giáo dục chất lượng, cơ sở hiện đại, dịch vụ chăm sóc sinh viên chu đáo. Ngoài ra, trường còn cung cấp nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, học bổng năng khiếu âm nhạc, Thể thao và chương trình Trả học phí Hàng tháng.