TIÊU CHUẨN SỨC KHỎE DÀNH CHO ỨNG VIÊN NGÀNH NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Hiện nay, ngành nhà hàng – khách sạn được xem là ngành công nghiệp không khói mang lại hiệu quả lợi nhuận khổng lồ cho sự phát triển và quảng bá hình ảnh của một đất nước. Nhu cầu du lịch của người dân ngày càng đa dạng và đặt ra yêu cầu càng cao về những dịch vụ mà họ được trải nghiệm. Vì vậy yêu cầu về chuẩn mực và cung cách phục vụ dành cho ngành nghề này cũng đòi hỏi cao hơn và nhiều thử thách về sức khỏe dành cho các bạn đam mê ngành này. Do đó, những tiêu chuẩn sức khỏe như thế nào để đủ đáp ứng được nhu cầu của ngành này? Hãy cùng khám phá nhé!  

Vì là ngành hàng dịch vụ và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên tiêu chuẩn về ngoại hình là một trong những điều kiện bắt buộc đối với ngành dịch vụ này. Một số khách sạn sẽ có yêu cầu khá cao về chiều cao và cân nặng để tạo thiện cảm khi giao tiếp với khách hàng. Ngoài ra, tiêu chuẩn về tác phong và thái độ niềm nở cũng  là một trong những điều kiện tiêu chuẩn của ngành phục vụ khách hàng.

Sức khỏe tốt là một trong những yêu cầu bắt buộc của ngành nhà hàng – khách sạn vì đặc thù khối lượng công việc nhiều và áp lực công việc cao. Các nhà hàng – khách sạn tiêu chuẩn quốc tế cũng yêu cầu nhân viên của họ không bị mắc các bệnh truyền nhiễm về lao, phổi, các bệnh mãn tính về đường hô hấp. Một số khách sạn chuyên phục vụ khách nước ngoài cũng có tiêu chuẩn khắt khe đối với nhân viên mắc các chứng bệnh nhiễm trùng da và các chứng bệnh về đường ruột. Các chứng bệnh về khớp cũng gây cản trở cho các bạn có đam mê theo ngành công nghiệp này dài lâu. Tác phong nhanh nhẹn, khả năng chịu được áp lực cao là một trong những tiêu chí hàng đầu để các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của bạn.

Nếu bạn muốn theo đuổi con đường sự nghiệp này lâu dài thì hãy chuẩn bị hành trang cho mình bao gồm nhiều yếu tố tiên quyết như sức khỏe, kiến thức chuyên môn, khả năng ngôn ngữ, chịu được áp lực, không gò bó về giờ giấc. 

Một sức khỏe tốt có khả năng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, một tinh thần học hỏi cầu tiến trong công việc nên được các bạn chuẩn bị ngay từ lúc chọn ngành nghề theo đuổi. Các bạn cũng nên trang bị một tinh thần sẵn sàng để đương đầu với những thách thức mà ngành này mang lại trong đó bao gồm cả về vấn đề sức khỏe phát sinh khi bạn phải làm việc trong một môi trường áp lực cao và đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khắt khe đối với nhân viên. Hãy sẵn sàng thách thức bản thân khi quyết định chọn ngành nhà hàng – khách sạn và dám chấp nhận những vấn đề sức khỏe gặp phải khi thử thách với ngành này.