Tổng Quan Du Học Nhật Bản

Hiện nay, có khoảng 300.000 sinh viên quốc tế đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trường chuyên nghiệp và các tổ chức giáo dục khác ở Nhật Bản. Số lượng của họ đã tăng lên nhanh chóng kể từ những năm 1980, với phần lớn các sinh viên đến từ Việt Nam.

 

Vấn đề về thị thực

Nếu bạn là công dân của một trong số hơn 50 quốc gia, trong đó Nhật Bản có “thỏa thuận miễn thị thực chung”, bạn chỉ cần một hộ chiếu hợp lệ để học tại một trường dạy tiếng Nhật trong thời gian ngắn (thường lên đến 90 ngày) . Tất cả các sinh viên nước ngoài khác ở Nhật Bản cần thị thực du học để học tập tại Nhật Bản. Người xin thị thực yêu cầu một tổ chức giáo dục là nhà tài trợ của họ để có được thị thực du học.

Người có visa sinh viên không được phép tham gia vào bất kỳ hoạt động phải trả tiền nào, trừ khi họ được sự cho phép của trường và văn phòng nhập cư. Thậm chí sau đó, sinh viên chỉ có thể làm việc với số giờ tối đa được thiết lập mỗi tuần. Làm việc trên thị thực du lịch bị cấm.

 

Trường ngoại ngữ

Các trường dạy tiếng Nhật tồn tại ở nhiều thành phố trên khắp Nhật Bản, từ các trường đàm thoại không chính thức đến các tổ chức được chính phủ công nhận cung cấp các khóa học dự bị cho sinh viên đăng ký vào các trường đại học.

Có các trường ngôn ngữ cho tất cả các cấp độ thành thạo, và các khóa học có thời lượng khác nhau từ chỉ vài tuần đến hơn một năm.

Hisilicon K3

Các trường đại học

Kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế (EJU) là kỳ thi tiêu chuẩn giúp đơn giản hóa quá trình xét tuyển vào các trường đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế.

Kỳ thi bao gồm tiếng Nhật, khoa học, toán học, Nhật Bản và Thế giới và được tổ chức sáu tháng một lần tại Nhật Bản và các thành phố được chọn bên ngoài Nhật Bản. Bài kiểm tra có thể được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh (ngoại trừ phần tiếng Nhật).

Hầu hết tất cả các trường đại học quốc gia và nhiều trường đại học công và tư đều sử dụng EJU làm tiêu chí tuyển sinh cho sinh viên quốc tế, trong khi những trường khác áp dụng bài kiểm tra đầu vào của riêng họ.

Hầu hết các khóa học đại học ở Nhật Bản chỉ có sẵn bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, một số ít các trường đại học cung cấp văn bằng đại học bốn năm với các khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hơn nữa, một số trường đại học cung cấp một hoặc nhiều khóa học tiếng Anh ở cấp độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Học bổng và chương trình trao đổi

Các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp bởi chính phủ Nhật Bản, chính quyền địa phương, Tổ chức dịch vụ sinh viên Nhật Bản (JASSO) và các tổ chức tư nhân, tổ chức và công ty ở Nhật Bản và nước ngoài.

Tương tự như vậy, có nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức và tổ chức giáo dục khác nhau trong và ngoài Nhật Bản, cung cấp các chương trình trao đổi ngắn hạn cho học sinh trung học sang Nhật Bản và trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản.

Du học Lữ hành Saigontourist, với sứ mệnh làm cầu nối giúp cho các bạn trẻ Việt Nam thực hiện hóa giấc mơ du học,giao thoa văn hóa văn minh thế giới, phát triển tài năng, luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn.